Thị trường nhà phố thương mại Shophouse đã hết “Hot”?

Câu trả lời là không! Khác với diễn biến của phân khúc đất nền, căn hộ trong thời gian qua, thị trường nhà phố shophouse vẫn giữ vững phong độ trong thời gian dài trên thị trường bất động sản khi tính thanh khoản của mỗi dự án được chào bán đều lên tới 80-95%.

shophouse liền kề hà nội

Đầu tư nhà phố thương mại không phải là trào lưu mới, tuy nhiên trong thời gian gần đây, những cơn song ngầm về phân khúc này nổi lên khá mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vì thế mà tại rất nhiều dự án, chỉ ngay trong ngày mở bán, tỉ lệ giao dịch đã lên tới 20-30%.

Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và Tư vấn, Công ty THH CBRE“Theo thống kê trong những năm gần đây, số lượng những sản phẩm nhà phố không phải là quá nhiều. Cũng có thể là để quy hoạch một dự án nhà phố thì cần những yêu cầu tối thiểu, yêu cầu về vị trí, nằm trong khu dân cư hiện hữu khiến cho nguồn cung của sản phẩm hạn chế. Chính vì vậy khả năng hấp thụ của thị trường sẽ rất cao.”

Nhà mặt phố dự án khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Theo báo cáo của cong ty BKRA Việt Nam cũng cho thấy, trong quý 2/2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc nhà liền thổ tiếp tục hạn chế cung. Theo đó chỉ tầm 516 căn được chào bán và 88% nguồn hang đã giao dịch. Riêng loại hình shophouse có những dự án lên tới 95% nguồn cung được tiêu thụ ngay khi chào hang.

“Thị trường shophouse là 1 dòng sản phẩm mới, đặc biệt ờ vị trí đông đúc dân cư hoặc vị trí thuận lợi về giao thông luôn luôn là những dự án thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Việc số lượng shophouse không nhiều nên có tốc độ bán rất nhanh.” – Bà Đỗ Thu Hằng (Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty TNHH Savills) chia sẻ.

Khu shophouse

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, phân khúc nhà phố thương mại thu hút giới đầu tư bởi tiềm năng sinh lời cao, giá trị cho thuế lớn. Theo thống kê của hiệp hội bất động sản Việt Nam, năm 2017, phân khúc shophouse có doanh thu cho thuê rất lớn lơn tới 8-12%/năm. Lãi suất cùng tính thanh khoản cao so với việc rót tiền vào căn hộ chung cư, hay một số kênh đầu tư khác như vàng và chứng khoán.

Thị trường nhà phố thương mại Shophouse đã hết “Hot”?
Rate this post